มีเครื่องปั่นสมูทตี้ ชีวิตก็สบายไปร้อยแปด

การดูแลสุขภาพให้แข็งแรงห่างไกลโรคภัยต่างๆ เป็นเรื่องที่หลายคนให้ความสำคัญและหันมาใส่ใจที่จะดูแลสุขภาพร่างกายตัวเองรวมไปถึงคนที่อยู่รอบข้างเรามากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเริ่มต้นง่ายๆ จากเรื่องของการเลือกรับประทานอาหารการกิน ไม่ว่าจะเป็นอาหารหรือเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ จึงเป็นสิ่งที่ได้รับความนิยม อย่างที่เราจะได้ยินกัน ถึงความนิยมในการรับประทานอาหารคลีน ซึ่งเป็นอาหารที่ปราศจากไขมัน และเน้นไปที่โปรตีนพืชผักผลไม้ต่างๆ ซึ่งถือได้ว่าเป็นอาหารที่ดีและมีประโยชน์ต่อสุขภาพ นอกจากนี้แล้วในประเภทของเครื่องดื่มที่ได้รับความนิยมก็คือเครื่องดื่มสมูทตี้จึงเป็นเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพอีกเช่นกันการที่เครื่องดื่มสมูทตี้ได้รับความนิยม ด้วยเหตุผลหลักๆก็คือทำง่ายไม่ต้องใช้อุปกรณ์เยอะไม่ต้องเตรียมเครื่องเยอะเพียงแค่เรามีผลไม้ 2 3 ชนิดรวมไปถึงมีเครื่องปั่นสมูทตี้เราก็สามารถสร้างสรรค์เมนูต่างๆและทำเครื่องดื่มสมูทตี้ไว้รับประทานเองได้แล้ว นอกจากนี้แล้วการทำเครื่องดื่มสมูทตี้ไว้รับประทานเองอย่างเป็นการประหยัดเวลาในการที่เราจะเดินออกไปข้างนอกเพื่อที่จะหาซื้อเครื่องดื่มประเภทนี้ และที่สำคัญคือเราสามารถควบคุมคุณภาพของเครื่องดื่มนั้นๆได้เอง

นิยามของคำว่าสมูทตี้ในมุมมองของแต่ละคนก็แตกต่างกันออกไป บางคนอาจจะชอบปั่นผลไม้และใส่นมหรือใส่โยเกิร์ตแล้วปั่นให้เนื้อทั้งหมดละเอียดละมุนเป็นเนื้อเดียวกันแต่บางคนอาจจะไม่ชอบใส่นม เพียงแค่ใส่โยเกิร์ตกับผลไม้สดเท่านั้น หรือบางคนอาจจะชอบการปั่นผลไม้แช่แข็งโดยที่ไม่ต้องมีส่วนผสมอื่นใดเลยก็จะทำให้ได้รสชาติของผลไม้เพียวๆ ซึ่งในส่วนนี้ก็จะมีความหวานความเปรี้ยวของผลไม้หลากหลายชนิดที่เราใส่ลงไปอยู่แล้วก็ทำให้ได้รสชาติที่อร่อยไปอีกแบบ ที่สำคัญคือ เราไม่ต้องกังวลกับเครื่องดื่มที่เต็มไปด้วยน้ำตาลในกรณีที่เราหาซื้อจากร้านข้างนอก ดังนั้นเหตุผลต่างๆเหล่านี้จึงเป็นประเด็นหลักสำหรับผู้ที่รักสุขภาพในการเลือกที่จะมีเครื่องปั่นสมูทตี้เอาไว้ใช้เองที่บ้านแต่สำหรับใคร ที่อยากซื้อหาเครื่องดื่มประเภทนี้มากกว่าการที่จะ ทำเองก็สามารถทำได้เช่นกันเพราะไม่ว่าอย่างไรแล้วสำหรับร้านที่เปิดขายเครื่องดื่มประเภทนี้ก็จะเน้นที่สุขภาพเป็นหลัก เพราะโดยพื้นฐานของเมนูเครื่องดื่มสมูทตี้ก็เป็นเมนูเพื่อสุขภาพนั่นเอง

การเลือกซื้อเครื่องปั่นสมูทตี้

ถ้าหากใครที่ต้องการหาซื้อเครื่องปั่นสมูทตี้เอาไว้ใช้เองที่บ้านเราควรเลือกเครื่องที่วัสดุมีความแข็งแรงทนทานและสามารถรองรับแรงหมุนของมอเตอร์ได้ในส่วนของใบมีดต้องผลิตมาจากสแตนเลสคุณภาพดีไม่เกิดสนิมและทำความสะอาดง่ายเพราะในส่วนใบมีดนั้นถือว่าเป็นส่วนที่สัมผัสกับเนื้อผลไม้และ วัตถุดิบในการปั่นมากที่สุด นอกจากนี้แล้วต้องเป็นใบมีดที่มีความคม สามารถปั่นผลไม้ได้ทุกชนิดไม่ว่าจะเป็นผลไม้เนื้อแข็ง หรือแม้กระทั่งน้ำแข็งให้ละเอียดได้อย่างมีประสิทธิภาพเนื้อเนียนนุ่มละมุนจึงจะถือได้ว่าเป็นน้ำปั่นสมูทตี้ที่มีคุณภาพ โดยการที่เราจะสามารถปั่นเครื่องดื่มได้เนื้อเนียนละเอียดขนาดนั้นเราจะต้องคำนึงถึงมอเตอร์ที่ให้กำลังแรงปั่นต่อรอบเร็ว เพราะสำหรับส่วนผสมที่มีเนื้อแข็ง หากปั่นโดยใช้กำลังความเร็วรอบไม่พออาจจะทำให้มอเตอร์เกิดการไหม้และที่สำคัญคือน้ำปั่นสมูทตี้ของเรา เนื้อไม่เนียนอย่างที่ควรจะเป็น